xem chi tiet - Sở Kế hoạch và Đầu tư

 

Hậu Giang họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2022

Ngày 15-02-2022

           Sáng ngày 11/02/2022, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2022. Chủ trì buổi họp mặt có các đồng chí: Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự họp mặt còn có đồng chí Mã Thị Tươi, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa cùng lãnh đạo các Ban, ngành, đơn vị liên quan.          

Description: C:\Users\admin\Desktop\nghiem-xuan-thanh-1644558410191686923116-16445616905021149013309.png

        (Đ/c Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo)

          Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cho biết: Năm 2021, do tác động của dịch COVID-19 phức tạp kéo dài đã ảnh hưởng toàn diện đến phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo kịp thời, sâu sát, quyết liệt, tăng tốc nhiều giải pháp đồng bộ thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, cùng với sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội duy trì ổn định và tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP tăng 3,08%, đứng thứ 2 khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cao hơn mức bình quân cả nước.

          Trong năm, toàn tỉnh có 540 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng vốn đăng ký trên 2.800 tỷ đồng. Thu hút 39 dự án đầu tư, với tổng số vốn trên 6.300 tỷ đồng, nâng tổng số dự án đầu tư trong nước đến nay là 371 dự án, với tổng số vốn trên 163.000 tỷ đồng. Đồng hành, chung tay cùng với tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19, đã có nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ trên 68 tỷ đồng và nhiều trang thiết bị y tế…

           Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Trong đó, đã ưu tiên, hỗ trợ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng là người lao động của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh…; thành lập Tổ công tác đặc biệt thực hiện tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 và 116 của Chính phủ.

          Tại hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng Tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, chính quyền địa phương tích cực giúp cộng đồng doanh nghiệp có môi trường phát triển an toàn, bền vững, đặc biệt là việc ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân và hỗ trợ xây dựng kế hoạch sản xuất “3 tại chỗ”, “1cung đường 2 điểm đến”; thông qua các chính sách thiết thực đã giúp cho các doanh nghiệp có thêm cơ hội tham gia đầu tư các ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

          Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh ghi nhận những kết quả, thành tích mà cộng đồng doanh nghiệp đã đồng hành, chia sẻ cùng với tỉnh nhà trong năm 2021. Năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm 2020-2025. Với phương châm “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp, chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và khôi phục nền kinh tế; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chính sách hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, chính sách khuyến khích ư đãi đầu tư, hỗ trợ liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; thực hiện nhất quán và triệt để cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, kịp thời giải quyết, xử lý các điểm nghẽn, bất cập, đề xuất, yêu cầu cho doanh nghiệp đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp thời gian tới, tiếp tục cùng với tỉnh Hậu Giang tập trung khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh để ngày càng lớn mạnh về quy mô, chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh trên thị trường, tiếp tục là lực lượng quan trọng, là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung và tỉnh Hậu Giang nói riêng.

          Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 18 tập thể đã đóng góp tích cực cho sự phát triển tỉnh Hậu Giang năm 2021 và công tác phòng, chống dịch COVID-19.