xem chi tiet - Sở Kế hoạch và Đầu tư

 

Hậu Giang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Ngày 05-08-2020

Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, đã nhiều ngày liền xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Quảng Nam và một số tỉnh, thành phố khác, nhưng chưa xác định được nguồn lây và có nguy cơ lây nhiễm ra nhiều địa phương trong cả nước.

Description: C:\Users\admin\Desktop\1.png

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Hậu Giang

Vì vậy, chúng ta không được chủ quan, cần triển khai nhanh các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh xâm nhập vào Tỉnh và lây lan ra cộng đồng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho Nhân dân. Trước tình hình thực tế đó, ngày 31/7/2020, UBND tỉnh Hậu Giang ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài; khuyến cáo người dân hạn chế đến những nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng,ngoại trừ công sở, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng hay các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác (đối với chợ, siêu thị, nhà máy, xí nghiệp, công trường xây dựng hay các cơ sở sản xuất, kinh doanh khác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt).

Đồng thời, tạm hoãn các hoạt động lễ, hội, sinh hoạt văn hóa, tôn giáo tập trung đông người; tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu: quán bar, karaoke, mát-xa từ 0 giờ ngày 01 tháng 8 năm 2020 đến khi có thông báo mới.

Các trường hợp đi từ Đà Nẵng về (kể từ ngày 18/7/2020), các trường hợp có đến hoặc đi qua các địa điểm ở các tỉnh, thành phố ghi nhận có ca mắc COVID-19 (theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế) phải được thực hiện xét nghiệm và cách ly tập trung theo quy định; các trường hợp có liên quan khác (đi về từ tỉnh, thành phố có dịch nhưng không đến các địa điểm có ghi nhận ca mắc COVID-19, người tiếp xúc gần với các trường hợp về từ vùng dịch) sẽ thực hiện cách ly tại nhà, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe.

Các cơ quan, đơn vị nào để xảy ra tình trạng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi từ, qua vùng dịch về không khai báo y tế và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định để lây nhiễm bệnh ra cộng đồng thì thủ trưởng cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và trước pháp luật.

Văn bản cũng nêu rõ, trong thời gian tới, không tổ chức các đoàn đi tham quan, du lịch ngoài Tỉnh; các trường hợp đi công tác, tập huấn đến các tỉnh, thành có dịch phải được sự đồng ý của cấp thẩm quyền quản lý cán bộ./.

(Trích dẫn nguồn Công văn số 1624/UBND-NCTH của UBND tỉnh ngày 31/07/2020)

                                                                                                             Đoàn Phương


Bạn có hài lòng về việc áp dụng công nghệ thông tin về đăng ký thủ tục hành chính trực tuyến không ?

Hài lòng
Không hài lòng
Vừa đủ
Khác


Đang online: 1
Hôm nay: 319
Đã truy cập: 185691
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.