Kiểm tra thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao đối với Châu Thành A

Ngày 24-02-2022

Ngày 17/02/2022, Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc với huyện ủy Châu Thành A về đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn và 2016-2020 và Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2022-2025.

(Ảnh buổi làm việc)

Huyện Châu Thành A đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 tại Quyết định số 1417/QĐ-TTg ngày 17/10/2019 (06/06 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 02/06 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao).

Với những thành quả đạt được trong giai đoạn 2016-2021, Ban Thường vụ huyện ủy Châu Thành A xây dựng Kế hoạch, nhiệm vụ để xây dựng huyện đạt huyện nông thôn mới nâng cao trong giai đoạn 2022-2025, với mục tiêu tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước hiện đại, phát trieent các hình thức tổ chức sản xuất phù hợp; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển công nhiệp, dịch vụ, du lịch… chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế, nâng cao  đời sống, vật chất và tỉnh thần của người dân ở khu vực nông thôn.

Tại buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Trương Cảnh Tuyên kết luận phấn đấu đến năm 2024 huyện Châu Thành A đạt huyện nông thôn mới nâng cao. /.

Tạ Thanh Tùng