xem chi tiet - Sở Kế hoạch và Đầu tư

 

SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HẬU GIANG

Ngày 16-12-2020

Có trụ sở tại: số 7, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 5, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Sở Kế hoạch và Đầu tư­ là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Hậu Giang, được thành lập ngày 01 tháng 01 năm 2004.

Khi thành lập có 43 công chức và người lao động, được sắp xếp vào Văn phòng, Phòng Đăng ký kinh doanh,Thanh tra sở, Phòng Kinh tế, Phòng Văn xã, Phòng Thẩm định, Phòng Tổng hợp. Với trình độ chuyên môn nghiệp vụ: 37 CBCC có trình độ Đại học, 01 trung cấp và 05 hợp đồng theo Nghị định 68 có trình độ phổ thông.

Sau 16 năm thành lập, công chức và người lao động của Sở đã trưởng thành vượt bậc, đã góp phần tham mưu cho các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh thành công và kịp thời tham mưu các kỳ Kế hoạch đều đạt mục tiêu đề ra. Đơn vị đã đóng góp nhiều nhân sự giữ vị trí lãnh đạo cho địa phương: có 01 đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, 01 đồng chí Chủ tịch UBND huyện, 02 đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 02 đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy. Công tác tự đào tạo, rèn luyện có kết quả khích lệ, đến nay có 13 thạc sĩ với nhiều ngành khác nhau để phục vụ cho yêu cầu phát triển của tỉnh.

Với những nỗ lực trên, Sở đã góp phần cùng cả tỉnh đạt những thành tựu khá toàn diện và rất quan trọng, như: tốc độ tăng trưởng kinh tế khá cao; đời sống nhân dân được cải thiện, huy động được nhiều nguồn lực trong và ngoài tỉnh cho đầu tư phát triển; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế được cải thiện, tạo ra diện mạo mới của tỉnh chỉ sau một thời gian chia tách. Môi trường đầu tư đã có một bước tiến quan trọng nhất là về lĩnh vực công nghiệp, thương mại.

Việc lồng ghép các nguồn vốn, kết hợp với thu hút đầu tư trong dân và các thành phần kinh tế, việc bố trí vốn đầu tư từ các nguồn ngân sách nhà nước thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều công trình lớn trên các lĩnh vực giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục - đào tạo, nâng cấp đô thị, cấp điện, nước được tập trung đầu tư hoàn thành và phát huy hiệu quả,  tình trạng đầu tư dàn trải và thiếu đồng bộ được khắc phục.

Môi trường đầu tư của Hậu Giang tiếp tục được cải thiện, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) ở mức khá tốt và có xu hướng tăng tương đối ổn định. Đến nay có chủ trương 358 dự án đầu tư với tổng mức đầu tư 129.643 tỷ đồng. Trong đó: có 298 dự án ngoài khu, cụm công nghiệp với tổng số vốn là 39.662 tỷ đồng, 58 dự án trong khu công nghiệp với tổng số vốn là 89.768 tỷ đồng; cấp giấy chứng nhận đầu tư 508 dự án, với tổng số vốn là: 125.963 tỷ đồng; số lượng doanh nghiệp tăng hàng năm, hiện có 4.728 doanh nghiệp với tổng vốn 50.278 tỷ đồng; huy động nguồn lực đầu tư vốn nước ngoài có 229 chương trình, dự án NGO với tổng mức tài trợ là 309,27 tỷ đồng và 31 dự án FDI, với tổng số vốn đăng ký 557.827.778 USD.

Trong bối cảnh tỉnh mới chia tách, khối lượng công việc ngành Kế hoạch trong giai đoạn đầu là rất lớn, nhiều công việc đòi hỏi phải thực hiện trong một thời gian ngắn; nhân sự sau khi chia tách ít, trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn còn thiếu thốn, chỗ nơi làm việc chật hẹp, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, đề ra kế hoạch phù hợp với tình hình, bám sát cơ sở, biết qui tụ đội ngũ cán bộ khoa học và quản lý trẻ, tạo thành sức mạnh tổng hợp để thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành.

Cán bộ công chức của ngành luôn đoàn kết, quyết tâm cao nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, có tâm huyết vì nhiệm vụ chung của ngành, luôn tìm tòi, học hỏi, sáng tạo, luôn tiên phong gương mẫu đi đầu trên tất cả các lĩnh vực, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là trên các mặt công tác như: tham mưu cho UBND tỉnh trong việc xây dựng và điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thực hiện các cơ chế, chính sách quản lý kinh tế, đầu tư xây dựng, cải cách hành chính, qui hoạch, kế hoạch, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư, đăng ký kinh doanh, thẩm định dự án, công tác đấu thầu.

Với thành tích trên, Sở đã được UBND tỉnh; Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Thủ tướng Chính phủ tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của UBND tỉnh, Cờ thi đua của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt là được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba vào năm 2009.

                                                                                                                                    Đoàn Phương


Bạn có hài lòng về việc áp dụng công nghệ thông tin về đăng ký thủ tục hành chính trực tuyến không ?

Hài lòng
Không hài lòng
Vừa đủ
Khác


Đang online: 1
Hôm nay: 375
Đã truy cập: 241258
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.