Sở Kế hoạch và Đầu tư mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ liên quan đến luật đầu tư công sửa đổi

Ngày 30-09-2020

Ngày 25/9/2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ liên quan đến Luật Đầu tư công sửa đổi cho hơn 70 học viên là công chức, nhân viên của các sở, ngành, các Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình của tỉnh, các Phòng Kế hoạch – Tài chính và Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình của huyện, thị xã, thành phố.

Bà Nguyễn Thị Màu, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đến dự và trực tiếp hướng dẫn, giải đáp vướng mắc của học viên.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\eb1e34b6ab10544e0d01.jpg

Quang cảnh mở lớp

Tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, các học viên được hiểu thêm về những điểm mới của Luật Đầu tư công 2019 so với Luật Đầu tư công 2014 như: Thống nhất định nghĩa về “vốn đầu tư công”; Có 6 đối tượng đầu tư công từ năm 2020; Phân cấp thẩm định vốn của chương trình, dự án; Thay đổi thời gian giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công; Thêm yêu cầu đối với tổ chức, cá nhân liên quan quyết định chủ trương đầu tư; Chỉ thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản phát sinh trước năm 2015… Luật Đầu tư công năm 2019 gồm 6 chương, 101 điều và có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2020.

Ngoài ra, học viên còn được chia sẻ kinh nghiệm việc triển khai thực hiện Nghị định 40/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đầu tư công. Nghị định 40/2020/NĐ-CP gồm 8 chương, 54 điều và có hiệu lực thi hành từ 06 tháng 4 năm 2020.

Trần Thanh Phong

Phòng TH-QH