Thông báo chấm dứt Cam kết thực hiện mục tiêu xã hội, môi trường

Ngày 28-06-2020

NỘI DUNG QUY TRÌNH

5.1. CƠ SỞ PHÁP LÝ

- Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26 tháng 11 năm 2014;

- Nghị định số 96/2015/NĐ-CP ngày 19/10/2015 của Chính phủ hướng dẫn Luật Doanh nghiệp;

- Thông tư số 04/2016/TT-BKHĐT ngày 17/05/2016 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định biểu mẫu văn bản sử dụng trong đăng ký doanh nghiệp xã hội theo Nghị định số 96/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp.

5.2. THÀNH PHẦN HỒ SƠ

Tên hồ sơ

Số lượng

Ghi chú

Bản Thông báo chấm dứt cam kết thực hiện mục tiêu xã hội, môi trường theo Biểu mẫu 03 của Thông tư số 04/2016/TT-BKHĐT ngày 17 tháng 5 năm 2016 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

01 bộ

Quyết định của doanh nghiệp thông qua các nội dung trên hoặc Quyết định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền (nếu có), trong đó nêu rõ lý do chấm dứt;

Bản sao Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Chủ sở hữu công ty hoặc HĐTV hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty TNHH một thành viên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh khi thông qua nội dung trên;

Bản sao Thỏa thuận với cá nhân, tổ chức liên quan về xử lý số dư tài sản hoặc tài chính đối với nguồn viện trợ, tài trợ mà doanh nghiệp xã hội đã nhận (nếu còn).

5.3. NƠI TIẾP NHẬN, TRẢ KẾT QUẢ, THỜI GIAN VÀ LỆ PHÍ

Nơi tiếp nhận và trả kết quả

Thời gian xử lý

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Trung tâm hành chính công tỉnh Hậu Giang

03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

5.4 TRÌNH TỰ XỬ LÝ CÔNG VIỆC

Tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh, (TC, CN) chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu nội dung của TTHC (mục 5.2) đến nộp hồ sơ tại Trung tâm HCC tỉnh Hậu Giang (sau gọi là Trung tâm) hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện (Địa chỉ: Số 9 đường Điện Biên Phủ, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang). Ngoài ra TC, CN,có thể nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn).

Chuyên viên tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra tính pháp lý, xem xét tính họp lệ và đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ: Thực hiện số hóa hồ sơ, nhập hồ sơ vào hệ thống thông tin ĐKDN quốc gia  in Giấy biên nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả từ hệ thống hướng dẫn TC, CN,nhận kết quả tại Trung tâm HHC công hoặc qua bưu chính yêu cầu TC, CN đóng phí tại nơi thu phí.

+ Trường hợp hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử

Sau khi nhận được thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, TC, CN, nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đến Trung tâm hành chính công tỉnh (có thể lên nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện).

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận giải quyết.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì thông báo bằng thư điện tử (email) điện thoại hoặc trả lời văn bản hướng dẫn TC, CN, hoàn thiện hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ (trực tiếp, qua mạng hoặc qua đường bưu điện). Chuyên viên Sở kế hoạch và Đầu tư xử lý hồ sơ trên hệ thống thông tin ĐKDN quốc gia.

Chuyên viên  tại Trung tâm HCC

HS theo mục 5.2;

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Trung tâm HCC, Lãnh đạo phòng chuyên môn phân công chuyên viên xử lý và thực hiện thao tác xử lý luân chuyển hồ sơ trên phần mềm

0,5  ngày

Xử lý hồ sơ (kiểm tra, thẩm định,…)

Chuyên viên Phòng kiểm tra  đầy đủ và tính pháp lý hợp lệ của hồ sơ và tiến hành xử lý

- Nếu hồ sơ không đủ điều kiện thì báo cáo rõ nội dung cần sữa đổi, bổ sung bằng văn bản cho TC, CN trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.Trường hợp, hồ sơ đáp ứng yều cầu, thực hiện bước tiếp theo

Chuyên viên thẩm định và xử lý hồ sơ

1ngày

Văn bản thông báo (nếu có);

Xem xét kết quả, ký GCN

Lãnh đạo phòng ĐKKD xem xét, ký GCN đăng ký DN

0,5 ngày

Chuyên viên Phòng ĐKKD tại Trung tâm HCC sau khi nhận kết quả xử lý hồ sơ từ cơ quan chuyên môn tiến hành thực hiện thủ tục bàn giao kết quả cho bộ phận một cửa của Trung tâm HCC để trả kết quả cho TC/CN và đề xuất phương án mà TC/CN sẽ nhận kết quả giải quyết TTHC như đã thỏa thuận lúc nộp HS (nhận trực tiếp tại Trung tâm HCC hoặc qua bưu chính) và thực hiện nộp phí, lệ phí theo quy định (nếu có).

Bộ phận một cửa TTHC công

Kết quả: GCN đăng ký DN