Thông báo tăng, giảm vốn góp của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Ngày 04-11-2020

5.1. CƠ SỞ PHÁP LÝ

- Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa số số 04/2017/QH14 ngày 12 tháng 6 năm 2017;

- Nghị định số 38/2018/NĐ-CP ngày 11 tháng 3 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết về đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo.

5.2. THÀNH PHẦN HỒ SƠ

Tên hồ sơ

Số lượng

Ghi chú

Thông báo việc tăng, giảm vốn quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo theo Mẫu số 02 tại Phụ lục kèm theo Nghị định số 38/2018/NĐ-CP ngày 11 tháng 3 năm 2018  của Chính phủ quy định các mẫu văn bản sử dụng trong thông báo thành lập và hoạt động của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo;

01 bộ

Biên bản họp và nghị quyết của Đại hội nhà đầu tư về việc tăng, giảm vốn và các tài liệu liên quan;

Điều lệ quỹ sửa đổi;

Biên bản thỏa thuận góp vốn và danh sách các nhà đầu tư góp vốn, số vốn góp, tỷ lệ sở hữu vốn góp trước và sau khi tăng, giảm vốn góp của quỹ;

Giấy chứng nhận của công ty thực hiện quản lý quỹ về Phần vốn đã góp thêm, danh Mục tài sản góp vào quỹ. Trường hợp giảm vốn: Giấy xác nhận của công ty thực hiện quản lý quỹ về việc phân bổ tài sản.

5.3. NƠI TIẾP NHẬN, TRẢ KẾT QUẢ, THỜI GIAN VÀ LỆ PHÍ

Nơi tiếp nhận và trả kết quả

Thời gian xử lý

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Trung tâm hành chính công tỉnh Hậu Giang

12 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

5.4 TRÌNH TỰ XỬ LÝ CÔNG VIỆC

Tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh, (TC, CN) chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu nội dung của TTHC (mục 5.2) đến nộp hồ sơ tại Trung tâm HCC tỉnh Hậu Giang (sau gọi là Trung tâm) hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện (Địa chỉ: Số 9 đường Điện Biên Phủ, phường V, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang). Ngoài ra TC, CN,có thể nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn).

Chuyên viên tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra tính pháp lý, xem xét tính họp lệ và đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ: Thực hiện số hóa hồ sơ, nhập hồ sơ vào hệ thống thông tin ĐKDN quốc gia  in Giấy biên nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả từ hệ thống hướng dẫn TC, CN,nhận kết quả tại Trung tâm HHC công hoặc qua bưu chính yêu cầu TC, CN đóng phí tại nơi thu phí.

+ Trường hợp hồ sơ đăng ký qua mạng điện tử

Sau khi nhận được thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, TC, CN, nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đến Trung tâm hành chính công tỉnh (có thể lên nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện).

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì tiếp nhận giải quyết.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì thông báo bằng thư điện tử (email) điện thoại hoặc trả lời văn bản hướng dẫn TC, CN, hoàn thiện hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ (trực tiếp, qua mạng hoặc qua đường bưu điện). Chuyên viên Sở kế hoạch và Đầu tư xử lý hồ sơ trên hệ thống thông tin ĐKDN quốc gia.

Chuyên viên  tại Trung tâm HCC

HS theo mục 5.2;

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Trung tâm HCC, Lãnh đạo phòng chuyên môn phân công chuyên viên xử lý và thực hiện thao tác xử lý luân chuyển hồ sơ trên phần mềm

0,5  ngày

Xử lý hồ sơ (kiểm tra, thẩm định,…)

Chuyên viên Phòng kiểm tra  đầy đủ và tính pháp lý hợp lệ của hồ sơ và tiến hành xử lý

- Nếu hồ sơ không đủ điều kiện thì báo cáo rõ nội dung cần sữa đổi, bổ sung bằng văn bản cho TC, CN trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.Trường hợp, hồ sơ đáp ứng yều cầu, thực hiện bước tiếp theo

Chuyên viên thẩm định và xử lý hồ sơ

10 ngày

Văn bản thông báo (nếu có);

Xem xét kết quả, ký GCN

Lãnh đạo phòng ĐKKD xem xét, ký Văn bản gửi DN thực hiện quản lý quỹ

0,5 ngày

Chuyên viên Phòng ĐKKD tại Trung tâm HCC sau khi nhận kết quả xử lý hồ sơ từ cơ quan chuyên môn tiến hành thực hiện thủ tục bàn giao kết quả cho bộ phận một cửa của Trung tâm HCC để trả kết quả cho TC/CN và đề xuất phương án mà TC/CN sẽ nhận kết quả giải quyết TTHC như đã thỏa thuận lúc nộp HS (nhận trực tiếp tại Trung tâm HCC hoặc qua bưu chính) và thực hiện nộp phí, lệ phí theo quy định (nếu có).

Bộ phận một cửa TTHC công

0,5  ngày

Kết quả: Văn bản gửi DN thực hiện quản lý quỹ