Đầu tư xây dựng Khu tạm trữ bã bùn và sản xuất phân hữu cơ

Ngày 13-04-2020

UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng “Khu tạm trữ bã bùn và sản xuất phân hữu cơ” do Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ làm chủ đầu tư.

Ảnh: minh họa

Địa điểm thực hiện dự án tại khu vực 5, phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy. Diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 23.066 m2; quy mô dự án khoảng 900 tấn thành phẩm/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án 602.500.000 đồng từ nguồn vốn của nhà đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày quyết định chủ trương đầu tư.

Mục tiêu của dự án nhằm ứng dụng công nghệ vi sinh, xử lý phụ phẩm của công nghiệp mía đường làm phân bón hữu cơ để phục vụ nông nghiệp; tạo việc làm cho người lao động trong vùng; giải quyết ô nhiễm môi trường. Quy mô kiến trúc xây dựng gồm lộ bê tông; cơ sở sản xuất phân bón; hệ thống rãnh thu nước thải; khu vực chứa bã bùn nguyên liệu; hệ thống đê bao. Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý I/2017.

Dự án khi được đầu tư sẽ sản xuất phân bón hữu cơ phục vụ cho cây trồng, góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường; đồng thời, khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người nông dân, tạo tiền đề để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

(Nguồn: Quyết định số 190/QĐ-UBND ngày 02/02/2017 của UBND tỉnh Hậu Giang)

Tin: Ngọc Liễu